Backlink Từ PBN

Bạn đã từng nghe nói về PBN, bạn không chắc chính xác nó là gì tại sao lại sử dụng chúng. PBN là chiến thuật mũ đen thuần túy, thao túng kết quả từ công cụ tìm kiếm, chiến thuật này đã được sử dụng cách đay nhiều năm, được du nhập và sử dụng nhiều tại Việt Nam khoản thời gian 2014 đến nay.

PBN là gì? Backlink Từ PBN (Private Blog Network)

PBN (Private Blog Network) là tên hệ thống website bạn tạo dựng ra nhằm mục đích tạo ra những backlink chất lượng trỏ về moneysite (web bạn cần seo).

Thông thường mọi người sử dụng những tên miền cũ, web 2.0 để tạo dựng hệ thống PBN này. Để hiểu hơn về tại sao bạn nên chọn lựa Private Blog Net Work trong việc link building thì bạn cần phải tìm hiểu hơn về tên miền cũ đã.

 

Ví dụ về Private Blog Network

Vậy thế nào là tên miền cũ?

Giả dụ như Triều là một chủ doanh nghiệp A và được thành lập vào năm 2008 (website A được thành lập cùng năm), Triều tốn rất nhiều công sức để marketing và xây dựng thương hiệu A cho thế giới. Rất nhiều website cùng lĩnh vực và báo chí viết bài viết nói về A và Triều cũng như cho rất nhiều backlink chất lượng về website A.

Sau 5 năm xây dựng (2013) thì Triều phát hiện ra rằng mình không thích tên của domain A, và muốn đổi tên thành domain B, nhưng Triều là một người không hiểu gì về SEO, thành ra Triều mua domain B và bỏ luôn domain A – một domain mà có rất nhiều giá trị vì nhận được backlink vô cùng chất lượng từ 5 năm qua.

Bạn Nên Xem  Mua Backlink Như Thế Nào Mới Chất Lượng

Và do thế mà tới ngày gia hạn mà Triều không gia hạn domain A nữa nên domain A sẽ trở thành tên miền cũ và tôi có thể mua lại nó và hưởng toàn bộ (không tới nổi toàn bộ nhưng hưởng hầu hết) giá trị của Triều xây dựng cho domain A ấy trong 5 năm vừa qua (hoặc có thể Triều làm ăn không được nên phá cmn sản thành ra bỏ luôn doanh nghiệp A ấy)

Sau đó, tôi tạo dựng website mới (cách tạo dựng tôi sẽ nói sau) và viết bài rồi backlink về moneysite (trang cần seo) của tôi và thứ hạng tôi ảnh hưởng rất lớn vì domain A là 1 domain vô cùng giá trị!

Tại sao nên mua backlink từ hệ thống PBN của backlinksmart.com ?

Tại sao nên mua backlink từ hệ thống PBN? Đó là câu hỏi của rất nhiều người, mà thông thường là các chủ doanh nghiệp hay những SEOer mới vào nghề.

Là một SEOer có nhiều năm kinh nghiệm, chắc hẳn bạn sẽ biết được sức mạnh của hệ thống PBN như thế nào. Dưới đây là một số lý do nên sử dụng hệ thống vệ tinh:

 • Nguồn tài nguyên ngày càng hiếm: Tài nguyên ở đây đó chính là những nơi để các SEOer làm link. Thông thường ở Việt Nam, các SEOer thường làm link tại diễn đàn hay forum, đây là loại link kém chất lượng nhất trên thế giới.
 • Hệ thống forum ngày càng hiếm và dễ chết: Như đã nói ở trên, backlink diễn đàn là loại backlink kém chất lượng nhất. Tuy nhiên, số lượng diễn đàn ngày càng ít đi, nguyên nhân là do bị Google phạt, bị bộ thông tin và truyền thông đóng cửa hay chủ diễn đàn không có đủ nguồn lực để duy trì.
 • Backlink liên quan: Khi xây dựng hệ thống PBN, bạn sẽ nhận được các backlink từ các bài viết liên quan, từ các chủ đề liên quan đến website của bạn.
 • Quản trị được backlink: Không giống như tình trạng không kiểm soát được backlink khi đi mua link trên các website, diễn đàn. Với hệ thống PBN, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được số lượng backlink trỏ về website của bạn.
Bạn Nên Xem  Backlink Forum High DA

Những vấn đề thường gặp khi xây dựng hệ thống PBN:

Không phải xây dựng hệ thống vệ tinh là bạn đã thành công ngay. Trong quá trình xây dựng hệ thống PBN, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề gặp phải. Đặc biệt dưới đây là một số vấn đề thường gặp phải nhất:

 • Tên miền cũ bị mất hết chất lượng
 • Hệ thống website bị chết hàng loạt
 • Khó khăn khi tìm nguồn viết content
 • Không xây dựng được kế hoạch viết content cho hệ thống PBN
 • Không kéo được traffic về cho các website vệ tinh trong hệ thống PBN

Công cụ cần sử dụng để xây dựng hệ thống vệ tinh PBN:

Khi xây dựng hệ thống PBN, công việc đầu tiên bạn cần làm là phải mua được các tên miền cũ của nước ngoài hoặc Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các tên miền nước cũ của nước ngoài thì sẽ chất lượng hơn. Dưới đây là các công cụ để phục vụ việc xây dựng hệ thống vệ tinh PBN:

 • Ahrefs: Với ahrefs, bạn nên sử dụng bản standard để đạt hiệu quả cao nhất, tuy nhiên mức giá khá đắt. Vì vậy, bạn nên mua chung với một số SEOer khác để chi phí rẻ hơn. Ahrefs là một công cụ quan trọng để bạn check được sức mạnh tổng thể của website như: Backlink, tỷ lệ Anchor text, DR, UR và rất nhiều chỉ số khác.
 • Majestic SEO: với Majestic, bạn cũng có thể sử dụng để check backlink của website. Tuy nhiên, tỷ lệ chính xác không đúng bằng ahrefs. Vì thế, bạn hãy sử dụng Majestic SEO để check chỉ số CF, TF và chủ đề cũ của website.
 • Mozbar: Công cụ sử dụng để check chỉ số DA và PA của website. Tuy nhiên, moz ngày càng lười cập nhật chỉ số PA và DA của các website nên có thể sẽ không chính xác. Vì thế, bạn sẽ không cần quan tâm nhiều lắm đến hai chỉ số này.
 • Wayback machine: chỉ số quan trọng khi xây dựng hệ thống vệ tinh PBN cần quan tâm đó chính là lịch sử của tên miền. Công cụ Wayback Machine là một công cụ hữu hiệu sử dụng để check lịch sử tên miền.
 • Find IP address: Ngoài ra, khi xây dựng hệ thống PBN, bạn cũng cần phải kiểm tra IP của website nữa.
Bạn Nên Xem  6 Tiêu Chí Mua Backlink Mang Lại Hiệu Quả Cho Seo

Nếu bạn không có nhiều nguồn lực để mua toàn bộ số tools để phục vụ cho quá trình check, kiểm tra hệ thống PBN. Bạn có thể liên kết các thành viên trong cộng đồng SEO để mua chung một công cụ.

Viết một bình luận